4 Mẹo Diệt Muỗi Hiệu Quả, Bất Kỳ Ai Cũng Nên Biết

Không gian chúng ta sinh hoạt bất cứ lúc nào muỗi cũng tấn công và làm hại chúng ta bất cứ lúc nào? Vì thế hãy tiến đến việc Phòng và chống muỗi trước khi muỗi lây lan và ảnh hưởng đến cuộc sống của chúng ta.

Bấm xem: Phương Nam: Đơn vị chuyên diệt muỗi tại Bà Rịa – Vũng Tàu

Diệt Muỗi Nhanh Hôm nay, Để bảo vệ sức khỏe của bạn nhé! 

Giải pháp có thể diệt muỗi nhanh và hiệu quả đó là tùy thuộc vào môi trường nơi sản sinh muỗi cũng như loại muỗi gây hại là…từ đó chúng ta mới tiến hành phòng chống kịp thời. Dưới đây là 1 số phương pháp phổ biến để diệt muỗi hiệu quả: 

1. Giải pháp vật lý 

Diệt tận gốc nơi sinh sản muỗi: Nên dọn dẹp và vệ sinh thường xuyên những nơi có trững nước và loại bỏ các vật dụng đọng nước như chậu cây hoặc lốp xe cũ,…các máng nước (Cho gà ăn, heo ăn,…)….mục đích không nên để sản sinh ra lăn quăng và để chúng sinh trưởng thành muỗi và tiếp tục chu kỳ tái sinh sản của chúng. 

Giải pháp vật lý

Ngoài ra,

  • Bạn bổ sung thêm màn Hoặc cửa lưới chống muỗi: Ngăn chặn muỗi xâm hại đến bạn bằng con đường bay vào nhà. Đặc biệt phòng ngủ
  • Vợt đánh muỗi: Diệt muỗi bằng cách tạo ra dòng điện từ trường, phóng ra khi muỗi xuất hiện. Bằng cách: Bạn cầm vợt muỗi Quơ và chạm vào chúng, chúng sẽ bị tiêu diệt ngay. 
  • Bẫy muỗi: Dùng ánh sáng 1 nơi khác để thu hút chúng đến (Ở quê: Người dân thường bậc 1 bóng đèn nơi nào đó, để thu hút chúng. Nơi sinh hoạt thì lại mở 1 bóng đèn mờ) / Ngoài ra, có thể sử dụng ánh sáng để tiêu diệt muỗi 

2. Giải pháp sinh học

Trồng cây đuổi muỗi: Một số loại cây như sả, bạc hà, húng quế, hương thảo, cúc vạn thọ,… có mùi hương mà muỗi không ưa, giúp đuổi muỗi hiệu quả.

Sử dụng giải pháp tối ưu, tự nhiên: Tự sinh sẽ có tự diệt, mẹo vặt dân giang…các nơi nó nguồn nước…Bạn nên thả những chú cá 7 màu hoặc cá cảnh …vì lăn quăng là MÓN KHOÁI KHẨU của cá 

Sử dụng vi khuẩn Bti: Vi khuẩn Bacillus thuringiensis israelensis (Bti) là một loại vi khuẩn tự nhiên có khả năng tiêu diệt bọ gậy muỗi mà không gây hại cho môi trường và các sinh vật khác.

Cây đuổi muỗi: 

Hoa cúc.
Bạch đàn.
Hoa oải hương.
Cây bạch dương.
Cây citronella.
Cây húng quế
Cây ngải cứu.
Cây hương thảo.

Đặc biệt là cây hương thảo, có mùi hương thơm…dễ chịu lại xua đuổi muỗi. Nếu bạn trồng ngoài lang cang, nơi sinh hoạt của gia đình bạn, thì rất tốt. 

Giải pháp sinh học
Cây Hương Thảo, loại cây này sử dụng phổ biến. Giúp chủ nhà có thể trang trí lại ngửi được mùi thơm. Hơn thế nữa, mùi thơm phát ra từ Hương Thảo lại là khắc tinh của muỗi. Giúp xua đuổi muỗi ra khỏi không gian của bạn.

3. Giải pháp hóa học

  • Sử dụng nhang muỗi, tinh dầu đuổi muỗi: Tác dụng tạm thời, đuổi muỗi trong không gian nhỏ.
  • Hóa chất tiêu diệt muỗi, phần lớn diệt rất nhanh nhưng hậu quả lạ làm ô nhiễm môi trường. Tuy nhiên, nếu bạn phát hiện khu vực có mật độ muỗi ảnh hưởng đến cuộc sống rất lớn. Tốt nhất hãy sử dụng Phương Pháp Phun Diệt Muỗi Bằng Hóa Chất  (Công nghệ XANH) 

Phun thuốc diệt muỗi: Sử dụng thuốc diệt muỗi để tiêu diệt muỗi trưởng thành và ấu trùng. Lưu ý chọn loại thuốc có nguồn gốc rõ ràng, được Bộ Y tế cho phép sử dụng và tuân thủ đúng hướng dẫn sử dụng.

Diệt muỗi hoàn tất và bảo hành
Nếu sử dụng dịch vụ diệt muỗi Phương Nam. Quý khách hàng có thể gọi điện thoại đến số Hotline trên website. Xin cảm ơn quý khách hàng.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng nhang muỗi Hoặc tinh dầu đuổi muỗi: Giúp diệt tạm thời hoặc xua đuổi 1 phần nào đó – không gian sinh hoạt của bạn không còn bóng dáng của muỗi quằn gây hại. 

Giải pháp hóa học
Sử dụng giải pháp hóa chất bằng nhang muỗi, giúp xua đuổi muỗi ra khỏi khu vực bạn sinh hoạt. Đây được xem là giải pháp hiệu quả, giúp không gian sinh hoạt của bạn không bị quấy nhiễu (Hơn nữa tính độc hại của nhang muỗi không cao, vì thế được nhiều người sử dụng trong không gian phòng khách hoặc 1 số không gian khác,…)

4. Giải pháp khác

  • Mặc quần áo dài tay: Bảo vệ muỗi khi chúng tấn công, áo dài tay sẽ giúp che chắn bảo vệ đôi tay bạn không bị muỗi đốt
  • Sử dụng kem chống muỗi: Thoa kem chống muỗi lên các vùng da hở để bảo vệ khỏi muỗi đốt.
  • Hạn chế ra ngoài vào thời điểm muỗi hoạt động mạnh: Muỗi thường hoạt động mạnh vào sáng sớm và chiều tối.
    Giải pháp vật lý1

Lưu ý:

Việc phòng chống muỗi là công tác không chỉ 1 hay 2 ngày, mà nó đòi hỏi tính liên tục khi bạn còn sinh hoạt trong không gian hiện tại. Vì muỗi có đôi cánh, chúng sẽ bay từ vị trí này – sang vị trí khác. Cho nên, cho dù bạn có phòng chống tốt nhất 100% khu vực bạn ở thì ở nơi khác, sẽ có muỗi bay đến. Việc tiêu diệt muỗi 100% là không thể, chỉ có phòng chống và giảm sự lan truyền. Đặc biệt mầm bệnh từ muỗi Chi tiết (Mầm bệnh) – Viết chi tiết trong bài: Diệt muỗi tại Phú Mỹ Bà Rịa – Vũng Tàu

Hơn hết, bạn nên kiểm tra thường xuyên giúp muỗi không dễ dàng tác động đến không gian bạn sinh hoạt. Cách tốt nhất là phòng chống – hạn chế chúng xâm hại đến. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Index